Quà tặng cuộc sống

Người bạn thân ngày hôm qua

Tôi sẽ cầm lightstick sáng nhất để cổ vũ cho nó, tôi sẽ ủng hộ mọi quyết định của nó. Tôi từng nghĩ có nó là bạn thân là một may mắn của đời tôi.

>> Những kỉ niệm cũ

>> Má tôi có mùi hương Tết

Nhưng trên đời này vốn dĩ chẳng có gì tồn tại mãi mãi và chân thành chưa bao giờ là đủ cho một mối quan hệ...

Tôi nhớ có ai đó đã từng nói với tôi: "Bạn bè cũng được, mà đã từng là bạn cũng được, cuộc đời muôn vạn thay đổi, nhưng tớ sẽ chọn nhớ những tình cảm chân thành mà cậu đã dành cho tớ, cũng sẽ mãi bảo vệ những gì đã có giữa chúng ta, bạn thân ạ!".

Ban than

Trên đời này vốn dĩ chẳng có gì tồn tại mãi mãi và chân thành

chưa bao giờ là đủ cho một mối quan hệ...

Tôi đã từng nghĩ Thùy là bạn thân của tôi, đời này kiếp này tôi sẽ không trân trọng ai hơn nó. Nhưng trên đời này vốn dĩ chẳng có gì tồn tại mãi mãi và chân thành chưa bao giờ là đủ cho một mối quan hệ...

Thùy học cùng lớp với tôi bốn năm. Nhưng đến tận năm thứ ba chúng tôi mới bắt đầu chơi với nhau, rồi dần dần trở thành bạn thân. Tình bạn của chúng tôi không êm đẹp, vẫn có cãi cọ và lần giận nhau lâu nhất là hai tháng. Chúng tôi vẫn là bạn. Tôi vẫn quấn lấy nó, quan tâm nó, cố gắng không để nó buồn. Vì tôi rất kén bạn, đặc biệt là bạn thân, nên tôi vô cùng coi trọng Thuỳ và coi Thùy là người bạn thân quý giá nhất đời tôi lúc đó. Trong lòng tôi lúc nào Thùy cũng giữ một vị trí đặc biệt. Tính Thùy rất thẳng thắn, nghĩ gì nói đấy nên đôi lúc tôi cũng thấy tổn thương. Tôi không giận lâu, lại làm lành với nó rồi chơi với nó. Lúc tôi vui nó ở bên tôi, lúc tôi buồn vẫn có nó. Lúc rơi vào lúc khó khăn, cả thế giới quay lưng với tôi, nó không bỏ tôi, vẫn ở bên cạnh tôi. Khoảng thời gian đó đối với tôi rất hạnh phúc. Tôi từng nghĩ có lẽ cả đời này tôi sẽ gắn bó với nó. Sau này tôi sẽ làm phù dâu vào ngày cưới của nó. Sau này chúng tôi sẽ mặc áo đôi đi du lịch khắp thế giới. Ước mơ của nó là trở thành ca sĩ. Tôi sẽ cầm lightstick sáng nhất để cổ vũ cho nó, tôi sẽ ủng hộ mọi quyết định của nó. Tôi từng nghĩ có nó là bạn thân là một may mắn của đời tôi.

Ban than

Những ký ức đó, không biết nó còn nhớ không,

nhưng tôi vẫn luôn lưu giữ,

trở thành một phần vô cùng ấm áp trong trái tim

dù không thể chạm vào...

Bây giờ, tôi với nó chỉ còn duy nhất một quan hệ: "Đã từng là bạn". Dù là đã từng đi chăng nữa, thì những năm tháng cùng ngồi trên ghế nhà trường sẻ chia vui buồn ấy sẽ vẫn mãi là một mảng ký ức không thể phai mờ trong lòng tôi. Có thể nó sẽ cùng cả thế giới này quay lưng về phía tôi. Nhưng tôi vẫn luôn cho rằng, nó của ngày ấy khác nó của bây giờ. Những ký ức đó, không biết nó còn nhớ không, nhưng tôi vẫn luôn lưu giữ, trở thành một phần vô cùng ấm áp trong trái tim dù không thể chạm vào. Thùy của năm tháng ấy tuyệt vời biết bao. Người bạn thân cũ giờ chỉ còn đẹp trong kí ức…

Nguồn:hoahoctro